TIN TỨC

SO SÁNH TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG BÊ TÔNG TRỒNG CỎ VÀ HỆ THỐNG BÊ TÔNG TRUYỀN THỐNG

Khuôn đúc bê tông trồng cỏ sân vườn hiện nay được sử dụng khá rộng rãi đặc biệt là ở các thành phố lớn. Sử dụng khuôn tạo nên tính thẩm mỹ cao và tinh tế cho công trình.

Thực tế thì ngoài tính thẩm mỹ để làm đẹp và trang trí sinh động cho các công trình kiến trúc xây dựng thì khuôn bê tông trồng cỏ còn mang lại rất nhiều lợi ích so với việc hệ thống lát xi măng thông thường. Hãy cùng chúng tôi so sánh vài nét cơ bản để thấy được sự hơn kém giữa hệ thống bê tông trồng cỏ và hệ thống bê tông truyền thống trong bài viết dưới đây nhé!

 

Đối với nhiều người dân Việt Nam những con đường đất là hình ảnh khá quen thuộc thưở xa xưa. Khi xã hội hóa ngày càng tiến lên, những con đường quen thuộc ấy dần được bê tông hóa trở nên sạch sẽ và dễ đi hơn. Và cho đến nay, các hệ thống bê tông trồng cỏ còn có khả năng mang đến những nét thẩm mỹ riêng biệt cho quang cảnh của nhiều không gian trước cổng các công ty, tòa nhà văn phòng làm việc, nhà ở…

 

sân bê tông trồng cỏ

 

Về vấn đề mỹ quan

 

 

Khuôn bê tông trồng cỏ hiện nay được sử dụng khá rộng rãi đặc biệt là ở các đô thị lớn. Sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại đã tạo nên sự đột phá cho lĩnh vực khuôn đúc bê tông và áp dụng trong việc thiết kế lối đi, khuôn viên…Vừa sạch đẹp lại tạo được tính thẩm mỹ cao và đem lại sự tinh tế từ những khuôn bê tông tưởng như có vẻ khô cứng.

 

trồng cỏ trên sân bê tông

 

Về vấn đề chi phí

 

Cùng với giá cả chi phí vật liệu ngày càng leo thang như hiện nay, việc bạn sử dụng cát, sỏi, xi măng, đá gạch… thông thường để ứng dụng phủ kín cho những khuôn viên ngoại cảnh với sự lưu thông thường xuyên là một điều sẽ khiến bạn đắn đo.

Trong khi đó, khuôn bê tông trồng cỏ lại có giá thành rẻ, việc thi công lại đơn giản và tiết kiệm nguyên vật liệu, nhân công trong khi vẫn đảm bảo được độ bền chắc cho kết cấu công trình.

 

khuôn nhựa trồng cỏ

 

Về độ thân thiện với môi trường

 

Với bề mặt sử dụng là bê tông cứng, đường nhựa hay gạch đỏ sẽ không thể trung hòa được nhiệt độ với thời tiết bên ngoài. Chúng thường sẽ hấp thu nhiệt độ và tỏa ra độ nóng hơn khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao và cũng lạnh hơn khi nhiệt độ xuống thấp. Điều này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Đây chính là 1 phần của hiệu ứng đô thị khiến chúng ta vẫn luôn đau đầu.

 

thi công bê tông trồng cỏ

 

Về vấn đề xói mòn, úng nước

 

Đối với nền xi măng thông thường sẽ rất trơn trượt trong những ngày mưa, tốc độ thoát nước rất nhanh sẽ dẫn tới tình trạng dễ bị tắc nghẽn cống thoát.

Bên cạnh đó, bề mặt cứng, khô của những vật liệu thông thường khi thi công như bê tông, nhựa đường… sẽ không thể giúp thẩm thấu nước khi thời tiết có mưa lớn, điều này sẽ vô tình tọa sự khó khăn trong di chuyển, cũng như dễ gây ra tình trạng xói mòn, úng nước.

Như vậy, việc tạo ra những bãi cỏ tự nhiên và trở thanh lối đi chắc chắn sử dụng lâu dài có lẽ chính là điểm ưu việt hơn hẳn mà khuôn bê tông trồng cỏ nhựa mang đến cho cuộc sống hiện đại của chúng ta.

 

Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Minh Quân là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm khuôn bê tông trồng cỏ với quy trình chuẩn, ưu việt và được thực hiện bởi những thiết bị máy móc được nhập khẩu hiện đại nhất hiện nay. Hãy kiến tạo những con đường vững chãi và thân thiện môi trường với khuôn bê trông trồng cỏ Minh Quân.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG MINH QUÂN

 

Các tin khác

Danh mục khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê