TIN TỨC

ĐẶC ĐIỂM CỦA KHUÔN ĐÚC MẪU BÊ TÔNG

Công ty Minh Quân Building chuyên sản xuất các loại khuôn đúc thử bê tông xi măng sử dụng trong thí nghiệm vật liệu xây dựng nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình. Khuôn đúc mẫu bê tông được chế tạo từ thép cứng, từ gang hoặc được làm bằng nhựa, các bề mặt khuôn và bề mặt lắp ghép được gia công nhẵn, bóng. Lắp ghép và tháo lắp đơn giản, dễ sử dụng.

Khuôn đúc mẫu bê tông thường có dạng hình trụ, có cấu trúc khá đơn giản với chiều cao và đường kính bằng nhau.

Đây là loại khuôn có thiết kế rất chắc chắn phù hợp với việc sử dụng lấy mẫu bê tông làm thí nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. 

Trong ngành xây dựng nói chung hiện nay, bê tông luôn là một loại vật liệu rất được ưa chuộng trong các công trình lớn nhỏ bởi tính ứng dụng và hiệu quả cao. Khuôn đúc mẫu bê tông chống thấm ra đời chính là hình thức giúp đấy cao hiệu suất và chất lượng các công trình hơn nữa.

Khuôn đúc mẫu bê tông lập phương bằng nhựa là dụng cụ dùng để đúc lấy mẫu bê tông xi măng hoặc một số loại vật liệu khác trong công tác thí nghiệm, và lưu giữ mẫu vật liệu xây dựng trước khi đưa và sử dụng.

Vì sao phải sử dụng khuôn đúc mẫu bê tông?
Có thể nói, trong ngành xây dựng và nghiên cứu vật liệu xây dựng thì công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng là cực kỳ quan trọng. 

Khi nói đến mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu bê tông. Mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 150 mm×150mm×150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trongTCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi bê tông ninh kết.

Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kG/cm²)

Trong kết cấu xây dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: chịu nén, uốn, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của bê tông.

Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu đặc trưng để đánh giá chất lượng bê tông, gọi là mác bê tông.

Khuôn đúc mẫu bê tông bằng nhựa thì được thiết kế gọn nhẹ, với chất liệu nhựa ABS nguyên sinh cho độ bền chắc khá cao, thời gian sử dụng lâu, đảm bảo kích thước chuẩn xác, và thuận tiện cho việc di dời mẫu cùng với trọng lượng vô cùng nhẹ và đặc biệt không sợ bi mất cắp, phù hợp đem đi công trình.

Khuôn đúc mẫu bê tông bằng gang và thép thì được chế tạo theo công nghệ CNC, được gia công nhẵn bóng các bề mặt, và cùng với thiết kế tinh tế tính toán tỉ mỉ thì khuôn đúc mẫu tiện cho việc tháo lắp mẫu, loại khuôn đúc mẫu bê tông bằng gang hay thép này thì thường được sử dụng ở các phòng Las-xd.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng !

Minh Quan Building rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hãy Liên hệ với chúng tôi để lấy khuôn đúc mẫu bê tông bằng nhựa  : 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG MINH QUÂN

Địa chỉ : 126 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại : 02.862.789.955    Hotline : 0906.391.863

Email: building.minhquan@gmail.com     Website: www.vlxdminhquan.com

 

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Danh mục khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê