TIN TỨC

BÀN ĐO ĐỘ CHẢY XÒE CỦA BÊ TÔNG CHẤT LƯỢNG CAO

Bàn đo độ chẩy xòe giúp cho các hạng mục xây dựng giải được những “bài toán hóc búa” trong xây dựng. Công ty Minh Quân Building. tự hào là công ty chuyên phân phối và cung cấp các vật liệu nguyên chiếc và đảm bảo chất lượng cũng như số lượng.

Bàn đo độ chẩy xòe giúp cho các hạng mục xây dựng giải được những “bài toán hóc búa” trong xây dựng. Công ty Minh Quân Building. tự hào là công ty chuyên phân phối và cung cấp các vật liệu nguyên chiếc và đảm bảo chất lượng cũng như số lượng.

 

BÀN ĐO ĐỘ CHẢY XÒE LÀ GÌ?

 

Bàn đo độ chảy xòe là thiết bị dùng trong thí nghiệm để xác định độ chảy cuả bê tông tự lèn, nhằm giúp ích cho việc thi công những công trình xây dựng có cốt pha khó mà bê tông thường không thể đáp ứng được. Bàn đo độ chẩy xòe có công dụng để đo độ chảy xòe của hỗn hợp bê tông (bê tông tự lèn). Độ chảy xòe của hỗn hợp bê tông được xác định bằng cách đo phạm vi chảy lan trên mặt phẳng sau khi rút côn tiêu chuẩn của một khối của hỗn hợp bê tông nặng đã được đầm chặt.

 

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ CHẨY XÒE BẰNG RÚT CÔN NHƯ THẾ NÀO?

 


Phương pháp xác định độ lưu động (độ chẩy xoè ) của SCC bằng rút côn:
            - Phương pháp rút côn (Slump Flow Test) để thí nghiệm xác định độ linh động (độ chẩy xoè) của hỗn hợp SCC như sau:
            + Đặt ngược côn thử độ sụt bê tông truyền thống tại trung tâm tấm thép phẳng có kích thước 1000 x 1000 mm (bề mặt tấm thép và côn đã được lau sạch bằng giẻ ẩm). Đổ hỗn hợp bê tông tự lèn vào đầy côn chờ cho hỗn hợp tự san bằng mặt của côn. Nhẹ nhàng kéo côn lên từ từ theo phương thẳng đứng sao cho hỗn hợp bê tông chẩy đều không bị đứt đoạn xuống tấm thép.
            + Xác định thời gian từ lúc bắt đầu rút côn đến khi đường kính của hỗn hợp SCC trên tấm thép đạt được 500 mm.
            + Đo đường kính max của hỗn hợp SCC.
            + Kiểm tra xem hỗn hợp SCC có sự phân tầng tách nước hay không, nhất là tại chỗ rìa mép hỗn hợp.
            - Đánh giá độ lưu động của hỗn hợp SCC.
            Hỗn hợp SCC đạt yêu cầu khi: Đường kính Max  của hỗn hợp SCC nằm trong khoảng 600 đến 800 mm, thời gian đạt được đường kính D = 500mm sau 3 đến 6 giây kể từ lúc bắt đầu rút côn; độ đồng nhất của hỗn hợp tốt không phân tầng, tách nước tại mép rìa ngoài của hỗn hợp.

Hãy gọi tới số Hotline 0906 391 863 của công ty Minh Quân Building để được tư vấn cụ thể hơn về Bàn đo độ chảy xòe cũng như chất liệu và ứng dụng trong xây dựng cũng như thí nghiệm. Minh Quân Building tự hào là người bạn đồng hành của các công ty xây dựng và các chủ đầu tư tài ba.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo địa chỉ cụ thể sau:
Tel: 02862 789 955
Mobile: 0906 391 863
Email: building.minhquan@gmail.com
Website: www.vlxdminhquan.com
Add: 126 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh

 

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Danh mục khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê